Bán nhà cho ca sỹ Thu Minh, chủ đầu tư cũng “thơm lây”

Bán nhà cho ca sỹ Thu Minh, chủ đầu tư cũng “thơm lây”

07.04.2016

Dự án mà nữ ca sĩ Thu Minh mua và đang tiến hành khởi kiện ra toà là Léman Luxury Apartments do Công ty C.T Phương Nam, một thành viên của Tập đoàn C.T Group, làm chủ đầu tư. Sau phát súng châm ngòi trên facebook cá nhân, sự việc đã thu hút hàng ngàn bạn đọc khi ca sỹ Thu Minh bị nhà đầu tư bị kiện ngược trở lại.

 

Phát súng  đầu tiên

 

Nữ ca sĩ Thu Minh bất ngờ chia sẻ trên trang facebook cá nhân về những phiền toái khi mua 2 căn hộ penthouse chậm tiến độ. Cô viết : "Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng. Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực một năm rồi. Chính thức kiện "bạn" ra tòa. Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé! Quá thất vọng".

 

Ngay sau khi những dòng chia sẻ của nữ ca sĩ xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, chủ đầu tư dự án cũng lập tức đáp trả bằng một công văn gửi đến báo chí vào chiều 5/4.

 

 

Căn nhà ca sỹ Thu Minh nhắc tới là chung cư Luxury trị giá 85 tỷ đồng nhưng dự án tiến độ "rùa bò", vì thế ca sĩ  khởi kiện chủ đầu tư ra toà đòi bồi thường, song doanh nghiệp cũng doạ kiện ngược lại vì gây tổn hại đến thương hiệu. Các căn hộ hạng sang toạ lạc tại góc đường Nguyễn Đình Chiểu và Trương Định, ngay trung tâm quận 3, cách công viên Tao Đàn (quận 1) chỉ vài phút đi bộ. Công trình được khởi công vào tháng 3/2011, vừa mới hoàn tất khâu cất nóc trong quý I/2016. Theo cam kết trong hợp đồng, thời hạn bàn giao nhà là quý IV/2015 tuy nhiên, dự án bị chậm tiến độ khiến nữ ca sĩ mệt mỏi, đi từ quyết định thanh lý hợp đồng đến việc đâm đơn khởi kiện.

 

Văn bản của Công ty C.T Phương Nam xác nhận ngày 10/1/2015, Công ty C.T Phương Nam có ký hợp đồng mua bán căn hộ và các phụ lục đính kèm với ông Roelof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh. Hai căn penthouse đã bán có tổng diện tích gần 700m2, gồm: PD1 và PD2, tầng 23 và 24 thuộc Tòa nhà Léman Luxury Apartments.

 

Vì nữ ca sĩ là người nổi tiếng nên việc ký kết hợp đồng mua bán căn hộ cũng khác với thông lệ. Thay vì phải nộp 15,8 tỷ đồng (tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt đầu tiên thì khách hàng trình bày khó khăn, đề nghị chỉ thanh toán 2 tỷ đồng và được C.T Phương Nam thông cảm đồng ý ký phụ lục.

 

Ai yếu thế trong cuộc chiến pháp lý?

 

“Điểm chốt” của vụ Thu Minh và chủ đầu tư C.T Phương Nam kiện nhau là khoản tiền 4,7 tỷ đồng chậm thanh toán “bồi thường” mà 2 bên thỏa thuận. Theo lời bà Huỳnh Thị Quỳnh Mai - Phó giám đốc kinh doanh công ty cổ phần C.T Phương Nam, dự án Léman Luxury Apartments có 218 căn, đến nay đã bán được 90%; ngoài ra có 8 căn penthouse.

 

Theo kế hoạch, dự án sẽ giao nhà vào đầu quý 4-2015 nhưng đến nay đã chậm tiến độ hơn nửa năm và có thể kéo dài đến 1 năm.Theo một luật sư, công ty C.T Phương Nam có khả năng phải đối phó với việc số khách hàng đã bỏ tiền mua căn hộ tại dự án Léman Luxury Apartments, đến nay chưa được nhận nhà như hợp đồng, có thể khởi kiện C.T Phương Nam như trường hợp của ca sĩ Thu Minh.

 

Trở lại vụ kiện, ngày 24/11/2015 Thu Minh có ý muốn thanh lý hợp đồng với lý do chậm giao nhà và hai bên ký thoả thuận thanh lý hợp đồng. Theo đó, doanh nghiệp hoàn lại số tiền gốc cộng thêm khoản phạt bồi thường thoả thuận 5,7 tỷ đồng. Một tuần sau, C.T Phương Nam đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi suất của Thu Minh là hơn 2 tỷ đồng. Ngày 5/2/2016, C.T Phương Nam tiếp tục thanh toán thêm cho Thu Minh một tỷ đồng nữa. 

 

"Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa. Nhưng đến nay Thu Minh lại 'giật tít' trên Facebook là 'giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Léman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực' gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà, đây là thủ đoạn thực sự thiếu trung thực", văn bản của Công ty C.T Phương Nam ghi rõ.

Ngày 6/4, C.T Phương Nam tổ chức họp báo để giải trình vụ việc, không có sự hiện diện của nữ ca sĩ. Đại diện Công ty C.T Phương Nam, bà Lê Thị Mai Tâm cho biết: “Cách hành xử của Thu Minh khiến chúng tôi rất bức xúc và quyết định để cơ quan pháp luật phân xử vụ việc. Trong hôm nay chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện nữ ca sĩ về việc gây tổn hại đến thương hiệu của doanh nghiệp”.

 

Bà Tâm khẳng định thêm, chủ đầu tư và nữ ca sĩ chỉ là mối quan hệ đơn thuần giữa bên bán nhà và bên mua căn hộ, hoàn toàn không có thoả thuận quảng bá thương hiệu. Doanh nghiệp đã rất nỗ lực thương lượng với nữ ca sĩ về khoản bồi thường. Thế nhưng dù đã ký thoả thuận thanh lý hợp đồng, nữ ca sĩ vẫn có động thái muốn khởi kiện.

 

“Thu Minh chỉ đóng 2 tỷ đồng đã được ký hợp đồng trong khi đúng quy định phải nộp đủ 25% giá trị căn nhà, tương đương 15,8 tỷ đồng. Nay cô ấy yêu cầu bồi thường số tiền 12 tỷ đồng thì quá bất hợp lý”, bà Tâm nhấn mạnh.

VN

 Bình luận


Giá trị vàng dự án đất nền Phố Mới Land quận 9

Giá trị vàng dự án đất nền Phố ...

Địa chỉ: Quận 9, Hồ Chí Minh Điện ...

ĐẤT NỀN PHẠM VĂN ĐỒNG HIỆP BÌNH CHÁNH THỦ ĐỨC GIÁ RẺ

ĐẤT NỀN PHẠM VĂN ĐỒNG HIỆP BÌNH ...

Địa chỉ: Phạm Văn Đồng Điện ...

Suất Ngoại Giao Căn Hộ Viva Riverside Quận 6

Suất Ngoại Giao Căn Hộ Viva Riverside ...

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, P3, Q6, HCM Điện thoại: 0931 237 ...

CĂN HỘ ZEN TOWER QUẬN 12 BIẾN GIẤC MƠ THÀNH SỰ THẬT

CĂN HỘ ZEN TOWER QUẬN 12 BIẾN GIẤC MƠ ...

Địa chỉ: Thới An, Quận 12, HCM Điện thoại: 0931 237 ...

Sức nóng đất nền khu dân cư Tân Hưng Thinh giá tốt tại quận 12

Sức nóng đất nền khu dân cư Tân Hưng ...

Địa chỉ: Nguyễn Văn Quá, Quận 12 Điện thoại: 0909 237 ...

Giá trị vàng dự án đất nền Phố Mới Land quận 9
Giá trị vàng dự án đất nền Phố ...

Địa chỉ: Quận 9, Hồ Chí Minh Điện ...

ĐẤT NỀN PHẠM VĂN ĐỒNG HIỆP BÌNH CHÁNH THỦ ĐỨC GIÁ RẺ
ĐẤT NỀN PHẠM VĂN ĐỒNG HIỆP BÌNH ...

Địa chỉ: Phạm Văn Đồng Điện ...

Suất Ngoại Giao Căn Hộ Viva Riverside Quận 6
Suất Ngoại Giao Căn Hộ Viva Riverside ...

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, P3, Q6, HCM Điện ...

CĂN HỘ ZEN TOWER QUẬN 12 BIẾN GIẤC MƠ THÀNH SỰ THẬT
CĂN HỘ ZEN TOWER QUẬN 12 BIẾN GIẤC MƠ ...

Địa chỉ: Thới An, Quận 12, HCM Điện ...

Sức nóng đất nền khu dân cư Tân Hưng Thinh giá tốt tại quận 12
Sức nóng đất nền khu dân cư Tân Hưng ...

Địa chỉ: Nguyễn Văn Quá, Quận 12 Điện ...

Tin rao BĐS

Bán BĐS
Cho thuê BĐS